Chuẩn bị hành trang gì trước khi đi làm?

Chứng chỉ MCSA 2003 là cơ hội để trở thành chuyên viên quản trị mạng Microsoft trên hệ điều hành Windows, đa người dùng.

Học chương trình CNTT nào trước và sau khi đi làm nhằm nâng cao tay nghề, tạo điều kiện thăng tiến hơn trong công việc?
Trước khi đi làm
Học thêm chương trình nào sẽ tuỳ thuộc sở thích nghề nhiệp của bạn trong tương lai. Sau đây là một số chương trình kỹ thuật viên (KTV) CNTT theo chuẩn của ĐHQG TP. HCM, thời gian học 18 tháng, phù hợp cho người đang làm việc CNTT hoặc sinh viên ĐH/cao đẳng CNTT muốn trang bị thêm kiến thức.
Để trở thành quản trị hệ thống máy tính và hệ thống mạng cơ quan, bạn cần trang bị kiến thức Phần Cứng Và Mạng gồm: bảo trì, nâng cấp, sửa chữa hư hỏng máy tính; Quản trị các hệ cơ sở dữ liệu (CSDL) và các ứng dụng mạng trên CSDL, quản trị các ứng dụng trên môi trường Internet, quản trị các hệ thống mạng lớn, thiết kế, lắp đặt và quản trị mạng viễn thông tích hợp với mạng máy tính. Học phí 6.400.000 đồng.

Sad worker


Để tham gia phát triển ứng dụng tin học tại các cơ quan, bạn có thể tham gia học Lập Trình Viên Chuyên Nghiệp. Học xong, bạn sẽ có khả năng phụ trách phòng máy vi tính của một cơ quan, xí nghiệp hoặc hướng dẫn thực hành và dạy tin học sơ cấp cho các đối tượng. Học phí 5.600.000 đồng.
Để làm việc tại các bộ phận thiết kế đồ họa, thiết kế web…của các công ty, bạn có thể tham gia học Đồ Hoạ Đa Truyền Thông. Học xong, bạn sẽ sử dụng thành thạo các phần mềm chuyên ngành công nghệ và nghệ thuật đa truyền thông, thiết kế và thực hiện các giáo trình điện tử trên CD-Rom, làm phim hoạt hình và phim quảng cáo…Học phí 7.000.000 đồng.
Trong trường hợp bạn yêu thích hướng lập trình và khả năng tài chính cho phép:
Lập Trình Viên Quốc Tế là chương trình rất thích hợp với bạn, hứa hẹn nhiều cơ hội việc làm với thu nhập cao, và có cơ hội trở thành chuyên viên CNTT cho các công ty lớn của các ngành: Sản xuất phần mềm, bảo hiểm, ngân hàng, các tập đoàn đa quốc gia…Bạn cũng có thể tự tin đảm trách các công việc như: quản trị các dự án CNTT; phân tích, thiết kế, lập trình và quản lý hệ thống thông tin; thiết kế, cài đặt mạng và quản lý các mạng LAN, WAN. Chương trình học 2 năm, học phí 1.653 USD.
Hoặc, theo học lập trình viên Microsoft. Đây là chương trình có tác dụng bổ trợ kiến thức rất lớn cho sinh viên ngành CNTT ngoài những kiến thức đã học tại trường. Học xong bạn có thể tự tin tìm việc tại các công ty phát triển phần mềm trong nước và nước ngoài ở Việt Nam tại nhiều vị trí khác nhau như: lập trình, testing, triển khai phần mềm…Học trong 9 tháng, học phí 6.700.000 đồng.
Sau khi đi làm
Đã là kỹ thuật viên trong một DN, nhưng để nâng cao tay nghề hơn nữa, bạn có thể theo học các chương trình sau:
Chuyên viên Mạng máy tính Cisco (CCNA, CCNP)
Đào tạo ra những chuyên viên mạng máy tính có khả năng thiết kế, cài đặt và vận hành hệ thống mạng cục bộ (LAN), kết nối mạng LAN qua mạng diện rộng (WAN) cho các công ty nhỏ và vừa (trình độ CCNA). Cao hơn là trình độ CCNP, người học có thể thiết kế, cài đặt, quản trị một mạng lớn gồm nhiều chi nhánh và khả năng giải quyết các sự cố về mạng…cho trường đại học, bệnh viện, xí nghiệp lớn, các ISP, công ty đa quốc gia, đặc biệt là các dự án thuộc chương trình 112 của chính phủ. Thời gian và học phí:
CCNA: thời gian: 3 tháng, học phí: 395 USD
CCNP: thời gian: 8 tháng, học phí: 1.146 USD
Chuyên viên mạng Microsoft (chuyên viên hỗ trợ kỹ thuật mạng-MCDST, chuyên viên quản trị mạng – MCSA, MCSE)
Khoá học MCDST là cơ hội để bạn trở thành một chuyên viên hỗ trợ kỹ thuật mạng thông thạo trên môi trường hệ điều hành Windows với khả năng ứng dụng và giải quyết sự cố cao.
Chứng chỉ MCSA 2003 là cơ hội để trở thành chuyên viên quản trị mạng Microsoft trên hệ điều hành Windows, đa người dùng. Sau khóa học, HV có kiến thức cài đặt, vận hành và bảo trì hệ thống mạng máy tính, giải quyết các sự cố mạng, tự tin đưa ra các đề xuất và giải pháp cấu hình quản trị mạng tối ưu…
MCSE 2003 là chứng chỉ cao nhất trong lĩnh vực mạng Microsoft. Trở thành một MCSE, bạn sẽ là chuyên gia trong lĩnh vực thiết kế, triển khai hệ thống mạng cục bộ lẫn thương mại dựa trên các sản phẩm của Microsoft và các hãng khác.
Thời gian và học phí:
MCDST: 3 tháng, học phí 225 USD
MDSA: 6 tháng: học phí 450 USD
MCSE: 10 tháng (nếu học từ đầu), học phí 795 USD
Thông tin học phí và thời gian học trong bài được tham khảo tại Trung Tâm Tin Học ĐH KHTN TP. HCM.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *