Học tiếng anh giỏi nên chọn ngành nào?

Bạn có thể hình dung rằng những công ty về công nghệ có cả tá những tài liệu tiếng Anh cần dịch sang tiếng Việt nhằm phát triển hệ thống, mạng lưới và nâng cao chất lượng sản phẩm.

Tiếng Anh là ngôn ngữ được giảng dạy phổ biến ở các cấp học, tuy nhiên không phải ai cũng chọn tiếng Anh là chuyên ngành mình sẽ theo học ở trường đại học. Rất nhiều bạn đang tự hỏi rằng, nếu theo học ngành tiếng Anh thì sau này mình sẽ làm nghề gì khi tốt nghiệp? Sẽ giúp bạn có được một định hướng nghề nghiệp cho tương lai nhé.

1. Giáo viên dạy tiếng Anh

Đây có lẽ là sự lựa chọn hầu hết của các bạn sinh viên khi theo học chuyên ngành tiếng Anh. Ngoài những trường công lập, tư thục ở các cấp, bạn có thể dễ dàng có một công việc giáo viên dạy tiếng Anh ở các trung tâm tiếng Anh dành cho trẻ em và người lớn nữa. Điều kiện là bạn cần phải nắm chắc ngữ pháp và phát âm chuẩn, lưu loát.

2. Phiên dịch cho công ty nước ngoài

Bạn thông thạo một ngôn ngữ thứ hai, điều này mang lại cho bạn những lợi thế lớn so với những đồng nghiệp và các đối thủ cạnh tranh của mình. Các kỹ năng nghe – nói – đọc – viết tiếng Anh của bạn tốt sẽ giúp bạn dễ dàng có được một công việc phiên dịch cho những công ty nước ngoài.

3. Biên dịch viên

Bạn yêu thích văn học, báo chí cùng với vốn tiếng Anh và khả năng diễn đạt của mình, bạn hoàn toàn có thể trở thành một biên dịch viên giỏi. Bạn sẽ giúp truyền tải những bài báo, những tác phẩm văn học đến gần hơn với độc giả trong nước.

4. Làm việc cho một tờ báo

Hầu như các cơ quan báo chí đều cần các biên tập viên, phóng viên giỏi tiếng Anh để có thể dịch các tác phẩm báo chí nước ngoài và đăng tải trên báo của mình, nhằm làm phong phú thêm nội dung của tờ báo. Với vốn tiếng Anh của mình, bạn có thể trở thành một phóng viên, nhà báo hoặc biên tập viên.

5. Làm việc tại tổ chức phi lợi nhuận

Ở Việt Nam, có hàng trăm tổ chức phi lợi nhuận đang hoạt động và ngôn ngữ là một trong những rào cản của họ với người bản địa. Hãy tận dụng lợi thế tiếng Anh của mình để ứng tuyển vào một vị trí trong tổ chức phi lợi nhuận để giúp đỡ những người còn gặp khó khăn trong xã hội.

6. Làm truyền thông

Việc thông thạo tiếng Anh có thể giúp bạn trở thành nhân viên truyền thông ở một công ty nước ngoài. Việc xây dựng kế hoạch truyền thông, quảng bá sản phẩm và thương mại bằng tiếng Anh là một công việc thú vị và đầy thử thách dành cho bạn.

7. Viết tài liệu quảng cáo

Hầu hết các công ty, tổ chức đều cần truyền thông để mọi người biết đến mình nhiều hơn. Công việc viết tài liệu quảng cáo là một nhánh nhỏ trong công việc truyền thông đó. Bạn có thể phụ trách viết quảng cáo và chắc chắn sếp của bạn sẽ rất hài lòng nếu bạn có thể sử dụng 2 ngôn ngữ để diễn đạt.

8. Làm việc tại đài truyền hình

Bạn có biết rằng, rất nhiều đài truyền hình có riêng các kênh dành riêng cho người nước ngoài tại Việt Nam. Các đài truyền hình cũng cần những biên dịch để dịch các tác phẩm truyền hình, phim truyện của họ sang tiếng Việt. Và họ rất cần những người có thể sử dụng tiếng Anh thành thạo. Nếu bạn đam mê lĩnh vực truyền hình, hãy tự tin ứng tuyển và thể hiện mình nhé.

9. Làm việc cho công ty về công nghệ

Bạn có thể hình dung rằng những công ty về công nghệ có cả tá những tài liệu tiếng Anh cần dịch sang tiếng Việt nhằm phát triển hệ thống, mạng lưới và nâng cao chất lượng sản phẩm. Bạn có thể trở thành biên/phiên dịch trong các công ty này.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *